Bạn Trần Thị Diệu Hiền, vừa tốt nghiệp Đại học Tôn Đức Thắng, tâm sự: “Mới ra trường nên tôi rất bỡ ngỡ, không biết cách thức tìm việc làm như thế nào. Qua sự giới thiệu của người chị đã thành công khi tìm việc bằng cách đăng thông tin ứng tuyển trên Báo Người cần lao, tôi quyết định đến đây để đăng tin dự tuyển”. Cũng vừa tốt nghiệp đại học, bạn Hồ Thị Trang Thảo đã tìm được công việc thu ngân tại một nhà hàng. Tuy thế, cảm thấy công việc chưa phù hợp với chuyên môn nên Thảo đã đến Phòng DVVL Báo Người cần lao với ước mơ tìm được công việc thích hợp với chuyên ngành công nghệ thực phẩm của mình.


 Ứng viên được hướng dẫn tận tâm cách thức tìm việc 
 

Đến với dịch vụ tìm việc làm của Báo Người Lao Động trong tháng qua còn có một số người lao động lớn tuổi, từng làm việc ở nhiều nơi. Ông Trần Phi Long với hơn 10 năm kinh nghiệm bảo trì điện và điện lạnh muốn tìm nhịp thăng tiến hơn trong nghề. Anh Lê Quốc Vinh, 41 tuổi, là một lái xe xe chở hàng có thâm niên nhưng vì cảnh ngộ gia đình nên nay anh muốn chuyển sang tài xế chở khách. Anh mong Phòng DVVL Báo Người cần lao tạo cầu nối giúp mình có một chỗ làm mới theo ý nguyện…

Song song đó, Phòng DVVL Báo Người cần lao cũng thu nhận nhiều thông tin tuyển dụng của các DN, phần lớn trong số đó tuyển ƯV ở các vị trí: viên chức kinh doanh, bán hàng; nhân viên marketing, nghiên cứu thị trường; nhân viên xuất nhập khẩu; trình dược viên… với đề nghị căn bản về người cần tuyển dụng: năng động, trung thực, siêng năng, cẩn thận. Anh hào, giám đốc một công ty chuyên mua bán giấy, bao bì carton, tâm sự: “DN của tôi từng nhiều lần đến Phòng DVVL Báo Người Lao Động để đăng tin ứng tuyển mỗi khi cần tuyển viên chức mới bởi đây là một địa chỉ đáng tin cậy, thường đáp ứng tốt nhu cầu tìm việc, tìm người trong nhiều năm qua”.

Phòng DVVL Báo Người Lao Động là cầu nối thiết thực giữa tuyển dụng và tìm việc, giữa nhà sinh sản và người cần lao thuộc mọi lĩnh vực. Bà Trần Thị Kim Liên, đảm nhiệm Phòng DVVL, cho biết: “Chúng tôi sẵn sàng cộng tác với các DN trong việc đăng tuyển ƯV theo nhu cầu tuyển dụng, song song giới thiệu thông tin dự tuyển của người cần lao thuộc mọi lĩnh vực, ngành nghề”.

 

 

  Theo: nld.Com.Vn  

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.