1. Chuẩn bị tốt CV  


 Bạn nên đầu tư thời gian chau chuốt cho bản CV – (Ảnh minh họa) 

Khi bạn không có kinh nghiệm, bạn chỉ có thể gây ấn tượng bằng dấu ấn đặc sắc của cá nhân, đầu tiên miêu tả qua bản CV. Bản CV chính là nơi để bạn nhấn mạnh thị hiếu cá nhân, phẩm chất, tính cách và tổng kết lại những thứ bạn đã học được ở trường Đại học, biểu thị tiềm lực của bạn với nhà tuyển dụng.

 

 2. Nhấn mạnh vào quá trình học tập 

Nếu không có đủ kinh nghiệm, bạn phải nhấn vào quá trình học tập của mình, đặc biệt là những môn học hay hoạt động can hệ trực tiếp đến công việc bạn ứng tuyển. Đối với sinh viên mới ra trường, nên chú trọng những đợt thực tập hoặc hoạt động ngoại khóa, trình bày sự năng động, nhiệt tình, hướng ngoại của bạn. Bạn cần nêu rõ những tri thức, kỹ năng bạn có được, đặc biệt là những kỹ năng bổ trợ tốt cho công việc bạn ứng tuyển.

 


 Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, nên nhấn mạnh vào các thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa – (Ảnh minh họa) 

 

3. Chuẩn bị tốt thư xin việc 

Khi gửi sơ yếu lý lịch, bạn cần chuẩn bị một lá thư xin việc khoảng 200 chữ. Trong thư, nên giãi tỏ ước vọng xin việc của bạn, nói tóm lược ưu thế và những hiểu biết của bạn vê vị trí ứng tuyển và đơn vị tuyển dụng. Bạn cần diễn tả cho nhà tuyển dụng thấy được thiện ý, mong muốn được làm việc tại công ty của họ và bạn có những thế mạnh nhất định hạp với công việc.

 

 4. Lưu ý đến ảnh thẻ 

 


 Ảnh thẻ là một yếu tố gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng – (Ảnh minh họa) 

Tấm ảnh thẻ là điều rất quan yếu trong hồ sơ. Bạn nên chuẩn bị một tấm ảnh biểu hiện được bản thân bạn. Lưu ý khi chụp ảnh đầu tóc, áo xống phải gọn, tiêm tất, dù là ảnh thẻ nhưng vẫn phải biểu đạt sự lanh lợi, sáng ý thay vì hờ hững và cứng nhắc.

 

  Theo: Afamily.Vn  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.