Nhân viên bán hàng của quầy vàng Lan Anh tại trọng điểm vàng bạc đá quý Agribank (quận 1) cho biết: So với năm ngoái, lượng người đến mua vàng tăng mạnh. Đặc biệt là ngày Vía Thần tài, sức mua tăng gấp 2, gấp 3 lần. Đa số khách mua các loại vàng trang sức và nhẫn SJC.Cũng theo các cửa hàng vàng, sau ngày này sức mua trở lại thường nhật nhưng vẫn nhộn nhịp hơn cuối năm qua do trong ngày Vía thần tài chưa mua được nênngười dân vẫn muốn mua vàng để lấy hên, có người sau Tết có tiền dư nên cũng mua vàng tích cóp hoặc trưng diện.

 

Nờm nợp người mua vàng nhân ngày Lễ tình ái.

Riêng hôm nay 14/2 là ngày Valentine, sức mua vàng sôi động trở lại, cốt là các cặp nhân tình mua nhẫn cặp, nữ trang để tặng nhau. Chị Minh Vy và anh Trần Phong vừa lựa cặp nhẫn vàng tại Cửa hàng vàng của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC chia sẻ: “Mặc dù giá vàng bữa nay cao hơn ngày Vía thần tài nhưng chúng tôi vẫn quyết định mua cặp nhẫn đôi để kỷ niệm 3 năm quen nhau. Với chúng tôi, ngày này thật ý nghĩa vì nó chính là ngày đánh dấu chúng tôi sẽ quyết định kết hôn trong năm nay”.

Nhân viên bán hàng tại Công ty SJC cho biết thêm, từ sáng đến chiều lượng người đến mua không ngớt. Duyên do Công ty có chương trình khuyến mãi khuyến mãi Valentine “Tình yêu ngọt ngào” dành cho khách mua nữ trang lẻ. Với hóa đơn từ 5 triệu đồng, khách hàng sẽ được tặng voucher Chocolate Boniva trị giá 300.000 đồng. Với dòng nữ trang SJC cao cấp, Công ty cũng có chính sách giảm giá từ 3% – 10% tùy theo sản phẩm.

Không chỉ các cặp tình nhân, mà rất nhiều đức ông chồng cũng đi mua nữ trang tặng vợ. Anh Thăng Long, ngụ tại quận 9 san sẻ: “Năm nay là 10 năm chúng tôi cưới. Có nhau 2 mặt con nhưng chưa lần nào có thời kì mua tặng vợ những món đồ đắt tiền. Ngày 14/2 này, tôi quyết định mua cho vợ chiếc nhẫn 2 chỉSJC để làm quà cho vợ. Tôi tin vợ tôi sẽ rất thích”.  Chị Kim Hà – chủ quầy vàng Kim Hà tại trọng điểm vàng bạc Agribank cho hay, các quầy vàng của chị là đông người mua nhất vì mẫu mã vàng nữ trang phong phú, đa dạng. Để có được như vậy, chị đã luôn mua các các quyển catalogue vàng nữ trang ở nước ngoài để cập nhật mẫu mã, sản phẩm.

Tính đến 16h ngày 14/2, giá vàng SJC tại TP.HCM mua vào bán ra là 35,740 – 36,500 triệu đồng/lượng, chênh lệch 760 ngàn đồng/lượng. Giá vàng nhẫn SJC là 33,500 – 34,800 triệu đồng/lượng, chênh lệch đến 1,3 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới tăng thêm 1 USD/oz lên mức 1.306 USD/oz, tương đương với32,23 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước 4,27 triệu đồng/lượng.

 

 Tin, ảnh: Hải Yên  – Baotintuc.Vn 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.