Nhiều công ty tuyển công nhân sau tết 

Tại khu công nghiệp Tân Bình (TP.HCM), các doanh nghiệp liên tục treo biển, băng rôn tuyển nhân công. Tiêu biểu là Công ty thực phẩm Kim & Kim tuyển công nhân, tạp vụ với mức lương 3 – 5 triệu đồng/tháng; Công ty may Vĩ An tuyển số lượng hàng trăm thợ may, ủi, kỹ thuật xưởng; Công ty may thêu An Phước cũng tuyển khá nhiều công nhân…

Ở khu công nghiệp Sóng Thần (Bình Dương) nằm giáp ranh với TP.HCM, nhiều công ty như Duy Hưng, An Thịnh, Phước Quân, Hansoll Vina … cũng liên tục treo băng rôn tuyển lao động với số lượng lên đến cả ngàn người với mức lương làng nhàng từ 4 – 7 triệu đồng/tháng.

Ông Nguyễn Thanh Hồng, đại diện Công ty Phước Quân, cho biết công ty tuyển nhiều công nhân trong đợt này chẳng những bổ sung nhân sự thiếu hụt mà còn đáp ứng cho nhu cầu đơn hàng gia tăng sau tết.

 

Thống kê từ Hepza (Ban quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất ở TP.HCM), phần đông các doanh nghiệp trong Hepza đã hoạt động ổn định trở lại. Hiện đã khoảng 80% lượng công nhân nghỉ tết đã trở lại làm việc.

 

  Theo: Đình Quân – Tinnong.vn   

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.