Theo Nghị định 51/2010/NĐ-CP, ngày 14/5/2010 Quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ quy định đối với doanh nghiệp được tự in hóa đơn như sau: 1. Tổ chức, cá nhân, hộ kinh doanh trừ các trường hợp quy định tại khoản 2, được tự in hóa đơn để sử dụng cho việc bán hàng hóa, dịch vụ nếu có đủ các điều kiện sau:

– Từ ngày 1/6/2014, theo Thông tư 39 của Bộ Tài chính, DN phải có vốn điều lệ 15 tỷ đồng trở lên mới được tự in hóa đơn, thay vì mức vốn điều lệ từ 1 tỷ đồng theo quy định trước đây.

– Có doanh thu bán hàng hóa, dịch vụ;

– Đã được cấp mã số thuế;

– Không bị xử phạt về các hành vi vi phạm pháp luật về thuế theo mức do Bộ Tài chính quy định trong 365 ngày liên tục tính đến ngày thông báo phát hành hóa đơn tự in;

– Có hệ thống thiết bị đảm bảo cho việc in và lập hóa đơn khi bán hàng hóa, dịch vụ;

– Là đơn vị kế toán theo quy định của Luật Kế toán và có phần mềm bán hàng hóa, dịch vụ gắn liền với phần mềm kế toán, đảm bảo việc in và lập hóa đơn chỉ được thực hiện khi nghiệp vụ kế toán phát sinh.

 

Tạp chí thuế

 

Mọi loại hình DN đều được sử dụng hóa đơn điện tử. DN muốn sử dụng hóa đơn điện tử phải tuân thủ các quy định sau:

– Hóa đơn điện tử được khởi tạo, lập, xử lý trên hệ thống máy tính của tổ chức, cá nhân kinh doanh đã được cấp mã số thuế khi bán hàng hóa, dịch vụ và được lưu trữ trên máy tính của các bên theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.

– Hóa đơn điện tử được sử dụng theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.

 

2. DN được thành lập theo quy định của pháp luật trong khu công nghiệp, khu kinh tế, khu chế xuất, khu công nghệ cao; DN có mức vốn điều lệ theo quy định của Bộ Tài chính; các đơn vị sự nghiệp công lập có sản xuất, kinh doanh theo quy định của pháp luật được tự in hóa đơn kể từ khi có mã số thuế.

 

3. Hóa đơn tự in bảo đảm nguyên tắc mỗi số hóa đơn chỉ được lập một lần. Số lượng liên hóa đơn được in căn cứ vào yêu cầu sử dụng cụ thể của nghiệp vụ bán hàng. Tổ chức, cá nhân có trách nhiệm tự quy định bằng văn bản về số lượng liên hóa đơn.

 

    Nguồn: Thoibaonganhang.vn    

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.