“Ông tổ” gà rán KFC khi ở tuổi 60…   

Dưới đây là 7 thương lái thành đạt, đều thành công ở tuổi ngoài 40 được trang web uy tín của Mỹ – Therichest bình chọn:

  Henry Ford  

Henry Ford là một trong những thương buôn thành công nhất của thế kỷ 20. Bác mẹ ông luôn ngóng ông có thể tiếp quản trang trại của gia đình.

Tuy nhiên, năm 16 tuổi, ông đã bỏ nhà ra đi và đến làm thợ máy ở Detroit (Mỹ). Ông giữ chức kĩ sư trưởng khi chỉ mới 30 tuổi. Nhưng phải mất thêm 10 năm sau đó, ông mới thành lập được công ty ôtô Ford.

Một trong những chiếc xe trước hết được sinh sản tại nhà máy là Model T. Đây được coi là thành công lớn sao bao nỗ lực của Henry Ford. Dựa trên dây chuyền lắp ráp tiền tiến, khả năng sinh sản đại trà mà công ty ông có thể bán ra thị trường những chiếc ôtô giá rẻ. Dù rằng là một người khá bí mật nhưng Henry Ford vẫn là một ví dụ điển hình trong những doanh gia gặt hái nhiều thành công về sau.

  Gary Heavin  

Gary Heavin là giám đốc điều hành của công ty Curves International. Trở lại hoạt động từ năm 2004, công ty của ông luôn xếp vị trí đứng đầu trên thế giới, với hơn 10.000 chi nhánh. Ông cũng được ghi tên trong sách sách kỷ lục Guinness với danh hiệu người phát triển thương hiệu nhanh nhất.

Gary bắt đầu mở cửa hàng khi ông 40 tuổi. Chính những lần thất bại trong cuộc sống đã đem lại cho ông nhiều bài học và dẫn đường đến với thành công ngày bữa nay. Gary là một tấm gương nhẵn về những thất bại mà con người phải đối mặt trước khi đi đến thành công.

  Wally Blume  

Năm 57 tuổi, Wally Blume đã từ công việc trong một doanh nghiệp để bắt đầu thành lập công ty riêng. Denali Flavors là một trong những công ty bán kem nức danh nhất ở Mỹ. Mỗi năm, ước tính công ty thu về khoảng 80 triệu USD.

Trong những năm buôn bán trước đó, Blume đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm và hấp thụ nhiều tri thức cần thiết để phát minh ra hương vị kem độc đáo của mình.

  Ray Kroc  

Dự án kinh doanh của Ray Kroc chỉ đích thực thành công khi ông bước vào độ tuổi 52. Ông đã gặp anh em nhà McDonald’s khi đang bán máy chế biến sữa ở California. Ông thực sự ấn tượng với chuỗi nhà hàng của họ và tự hỏi rằng liệu ông có thể xây dựng được một thương hiệu nổi danh như vậy hay không.

Mọi việc diễn ra khá tiện lợi khi không lâu sau đó, ông đã mua được công ty McDonald’s. Thành công bước đầu này giúp ông có thêm động lực để phát triển thương hiệu ra toàn thế giới.

Hiện tại, McDonald’s đang là chuỗi nhà hàng bán bánh humburger lớn nhất thế giới, với lợi nhuận hàng năm đạt 5,5 triệu USD.

  Harland David Sanders   

Harland David Sanders có nhẽ là thí dụ tiêu biểu nhất của một doanh gia đạt nhiều thành công ở tuổi 65. Ông cũng là nguồn cảm hứng cho những ai muốn để lại dấu ấn của mình trên thế giới.

Sanders đã làm rất nhiều công việc như bán bảo hiểm, phụ rèn, dân cày, người điều khiển tàu hơi nước, lính cứu hỏa, công nhân đường sắt và nhân viên bán hàng. Năm ông 60 tuổi, ông thử thách bản thân mình bằng việc bán đồ ăn.

Cuộc đại suy thoái về kinh tế khiến ông rơi vào tình trạng bế tắc. Thời khắc đó, ông thậm chí còn không có mặt bằng để kinh doanh. Do đó, ông đã lấy chính ngôi nhà của ông làm nơi phục vụ bữa ăn cho khách.

Sau đó, ông đã phát triển công thức bí mật đối với món gà rán. Chính công thức này đã giúp món ăn của ông trở thành phổ thông và được nhiều người chuộng. KFC (Kentucky Fried Chicken – Gà rán Kentucky) là hệ thống nhà hàng phục vụ món gà rán lớn nhất thế giới. KFC hiện có 18.000 cửa hàng trên 120 nhà nước, nức tiếng thứ 2 trên thế giới sau McDonald’s.

  Jack Weil  

Jack Weil vẫn đấu vị trí giám đốc điều hành cho đến khi ông tốn năm 2008 ở độ tuổi 107. Do đó, ông đích thực là nhân vật đang chú ý. Công ty của ông có tên là Rockmouth Ranch Wear, chuyên bán quần áo và đồ dùng cá nhân chủ nghĩa cho các cowboy (những anh hùng thích đi phiêu dạt).

Năm 1946, khi ông 45 tuổi, ông đã mở cửa hàng bán áo quần trước tiên. Sau đó, ông dần xây dựng và phát triển công ty cho đến khi trở nên một trong những nhà cung cấp chính các phương tiện cho cao bồi trên thế giới. Năm 2005, xống áo của ông được sử dụng trong bộ phim lừng danh Brokeback Mountain.

  Reid Hoffman  

Năm 1990, Reid Hoffman tốt nghiệp trường Cao đẳng Stanford. Mặc dù không có ý tưởng nhưng ông mong muốn làm một điều gì để thay đổi thế giới. Mãi đến 12 năm sau, ông quyết định trở nên một nhà buôn. Trong thời kì này, ông làm việc cho các công ty công nghệ thông báo như Fujitsu và Apple eWorld .

Năm 1997, ông đã sáng lập ra một trang web doanh nghiệp truyền thông xã hội có tên là SocialNet.Com.

Tuy nhiên, việc kinh doanh của ông không đem lại nhiều thành công. Năm ông 35 tuổi, sau khi đồng sáng lập trang mạng định hướng kinh doanh LinkedIn, ông mới gặt hái được nhiều thành công. Ngày nay, trang web của ông có hơn 259 triệu người dùng.

 

 Theo: Doisongphapluat.Com 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.