Tháng 1 – kiên nhẫn

Quản lý lòng kiên nhẫn của bạn là cách tốt nhất để bắt đầu cho một năm. Bỏ ra thời gian 1 tuần, mỗi lần bạn cảm thấy bất an, tức giận, lo âu, nản chí hoặc bất mãn với cả thế giới này… hãy ghi lại mọi xúc cảm của mình. Sau đó tổng kết xem bạn đã có bao lăm lần phản ứng quá khích. 3 tuần còn lại của tháng, cứ mỗi tuần nuốm điều chỉnh tính khí trong công việc, các mối quan hệ với sếp, đồng nghiệp để giảm đi số lần phản ứng kích động này.

 


 Bạn phải nhẫn nại lập mưu hoạch và lên chiến lược cho năm mới trong tháng trước tiên của năm – (Ảnh minh họa) 

 

 Tháng 2 – Sức hút 

Dù trong cuộc sống hay công việc, một người thành công luôn là người có sức hút. Mỗi tuần rủ đồng nghiệp cùng lên lịch cho một hoạt động từng lớp, tập cách san sớt những câu chuyện mới mẻ, thúc trước đám đông. Dạn dĩ trong cả những cuộc họp, thuyết trình ở công ty. Hãy thiên nhiên như chính con người bạn. Khi mọi người nhận ra sự quyến rũ nơi bạn, họ sẽ chủ động xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp với bạn, thích hiệp tác với bạn và sẵn sàng tương trợ bạn trong mọi khó khăn.

 

 Tháng 3 – hội tụ 

Bình thường những phiền phức bắt đầu xuất hiện trong tháng này. Tuy nhiên những cơ hội trong năm mới cũng song song hình thành nhiều hơn. Mỗi tuần chọn ra một dịp và mỗi ngày dành 1 giờ tụ họp cao độ vào nó. Chả hạn như việc học thêm một kỹ năng nào đó trên mạng hỗ trợ cho công việc hiện tại. Hãy tập cách loại bỏ những rối rắm khiến bạn phân tâm trong quá trình tập trung vào thời cơ.

 

 Tháng 4 – Lòng tin 

Lúc này bạn đã qua một mùa trong năm. Bây chừ là lúc nâng cao lòng tự tin của bạn. Mỗi cuối tuần trong tháng, viết ra những việc mà bạn đã xử lý rất tốt, những việc mà bạn đã trợ giúp hết dạ cho cấp trên, đồng nghiệp, những tiến bộ trong công việc…, san sớt từng chi tiết với một người bạn thân với lòng tự hào và cảm giác thành công của bạn. Hãy ghi nhớ cảm giác này trong những tháng tiếp theo.

 

 Tháng 5 – Cảm ơn 

Bạn có thật sự thanh minh lòng hàm ơn với mỗi một người xung quanh mình? Mỗi khi nhận được sự giúp đỡ hay tấm lòng của người khác, hãy viết ra những điều, những hành vi, thái độ của họ mà bạn cảm kích nhất. Cho dù trong môi trường làm việc, khó tránh khỏi những người đố kị bạn, những vấn đề không như ý muốn… nhưng hãy tin rằng bất cứ người nào bạn gặp, việc gì xảy đến đều bổ ích cho bạn. Mỗi tuần trong tháng, tuyển lựa vài người để phân vua sự cảm ơn của bạn, có thể là lời cảm kích trực tiếp, tin nhắn đãi đằng, buổi cafe thân mật… Với những người gây trở lực cho bạn, hãy cư xử điềm tĩnh, khoan dung hơn với họ vì nhờ họ mà bạn trở nên mạnh mẽ hơn, khéo léo# hơn trong ứng xử.

 

 Tháng 6 – Tự phản tỉnh 


 thời đoạn giữa năm là lúc nhìn lại con đường đã qua và tự phản tỉnh – (Ảnh minh họa) 

Bạn đã đi được nửa đoạn đường. Đây là lúc bạn nhìn lại mình, tự đánh giá quá trình cải thiện. Hãy bỏ ra 20 phút đầu ngày hoặc cuối ngày để tịnh tâm, tự phản tỉnh, thành thực nhìn lại bản thân để tìm ra sức mạnh mới và tâm thái an định cho nửa đoạn đường tiếp theo.

 

 Tháng 7 – Độc lập 

Người nắm bắt số phận của mình thường là người cống hiến vĩ đại nhất cho từng lớp. Bạn đã thật sự có thể tự tuyển lựa cho chính mình? Bạn dám đổi thay theo nhu cầu của mình? Mỗi ngày hãy xác định và ghi chép những hạn chế cản trở sự độc lập và thành công của bạn. Mỗi tuần núm giải quyết và triệt tiêu một hạn chế trong số đó.

 

 Tháng 8 – Sự sáng tạo 

Rất nhiều người cảm thấy sự sáng tạo của họ rất hạn chế, thậm chí không tồn tại. Bắt đầu một tuần mới trong tháng này, hãy tiến hành một việc gì đó đòi hỏi tính sáng tạo, hoặc bạn có thân xác nhận một vấn đề khó khăn trong công việc và dùng phương án giải quyết mới mẻ mang tính sáng tạo để xử lý nó. Biên chép lại những ý nghĩ sáng tạo nhất của bạn.

 

 Tháng 9 – Giáo dục 

Mỗi người đều sẽ trở nên thông minh hơn một tẹo. Hãy bắt đầu từ việc đọc nhiều hơn. Đến thư viện hoặc nhà sách, chọn 4 quyển sách mà bạn sẽ đọc xong trước lúc cuối năm. Bạn có thể chọn sách liên can đến kỹ năng chủ chốt mà mình muốn học, vừa nâng cao kiến thức, vừa rèn thói quen ham đọc, ham học.

 

 Tháng 10 – Giá trị 

Một lãnh đạo có uy thế luôn có một lòng tin mạnh mẽ, và họ giỏi khiến người khác cũng tin điều này. Bạn có biết mình tin tức vào cái gì không? Mỗi tuần hãy quyết định một giá trị hạt nhân của bạn. Tập cách biểu hiện rõ ràng những việc và mục đích cụ thể đằng sau những giá trị này.

 

 Tháng 11 – hợp tác 

Thành công cần phải dựa vào nhân tố hiệp tác tốt với người khác. Mỗi tuần, bạn hãy thử kiếm một đối tác mới, đưa ra lời mời cộng tác với họ, chọn một hạng mục hiệp tác cụ thể, không nhất thiết phải là một kế hoạch to lớn, bạn có thể hiệp tác với ai đó để tham dự một trò chơi Chẳng hạn. Chung cuộc là đánh giá kết quả, rút ra điểm hạn chế và khắc phục trong lần hợp tác sau.

 


 cộng tác là điều cấp thiết để đến với thành công – (Ảnh minh họa) 

 Tháng 12 – Vui vẻ 

Nếu bạn đã chấp hành được những cải thiện trong 11 tháng qua, vậy thì cũng đã đến lúc tự chúc hạ và cổ vũ chính mình rồi. Trước khi năm 2015 đến, hãy cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp nhìn thấy một “bạn” đầy vui tươi, mới mẻ, tự tín và sẵn sàng chào đón một năm mới thành công hơn.

 

  Theo: Afamily  

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.