Dưới đây là một đôi lời khuyên rất hữu dụng về cách làm việc chuyên nghiệp hơn trong văn phòng:

 1. Xem xét cách ăn mặc 

Một trong những lời khuyên quan yếu nhất để làm việc chuyên nghiệp hơn trong văn phòng bạn xoành xoạch phải Xem xét cách ăn mặc. Quy tắc ăn mặc có thể khác nhau đối với từng công ty, do vậy phải để ý đến góc cạnh này nếu bạn muốn trở thành chuyên nghiệp hơn. Bằng cách ăn mặc lịch sự, bạn sẽ trình bày được sự trọng đối với công ty của bạn, và bạn là một trong những người đại diện cho công ty.

Nếu công ty đòi hỏi bạn phải mặc một bộ đồ hoặc quần áo mang tính chất công sở, thì hãy trang nghiêm chấp hành, ngay cả khi bạn không thích. Bạn có thể mặc quần jean hay váy ngắn ngoài giờ làm, nhưng khi bạn đến văn phòng, hãy nạm ăn mặc theo đúng quy định.

 


 Khởi đầu của việc trở nên chuyên nghiệp, hãy chuyên nghiệp hóa hình thức bên ngoài của bạn – (Ảnh minh họa) 

 2. Duy trì một thái độ chuyên nghiệp 

Chú ý đến những hành vi của bạn trong văn phòng và thế duy trì một thái độ chuyên nghiệp. Thái độ chuyên nghiệp không chỉ diễn tả ở việc bạn đến đúng giờ, ăn mặc hiệp mà còn ở cách bạn cư xử.

Đôi khi hành động của bạn đã mô tả nhiều thứ hơn là lời nói của bạn, do vậy luôn luôn giữ một thái độ chuyên nghiệp đặc biệt là khi bạn đang ở nơi làm việc . Hãy kìm giữ bản thân bằng cách thôi pha trò, chuyện trò phiếm nếu bạn muốn trở nên chuyên nghiệp hơn ở nơi làm việc.

 3. Sắp xếp bàn làm việc 

Bạn nên xếp đặt bàn làm việc của bạn một cách gọn gàng, khoa học. Nếu bàn làm việc của bạn tứ tung, thiếu quy củ, bạn sẽ gây ấn tượng xấu đối với đồng nghiệp và sếp của bạn. Hãy sắp xếp tài liệu và giấy má, vứt bỏ những gì không sử dụng nữa, cất gọn tài liệu cũ, luôn luôn giữ bàn làm việc gọn và có tổ chức.


 Bạn nên xếp đặt bàn làm việc gọn, ngăn nắp – (Ảnh minh họa) 

 

 4. Để ý đến email 

Nếu bạn muốn làm việc chuyên nghiệp hơn, hãy chú ý đến các email bạn đang gửi từ địa chỉ email mà bạn dùng cho công việc. Hãy chắc chắn về nội dung bức thư bạn sẽ gửi bằng cách đọc soát lại nhiều lần. Ngoại giả, bạn nên chấm dứt thảy các email của bạn với một lời chào kết thúc (chẳng hạn như “Trân trọng”, “Thân ái” hoặc thậm chí “Cảm ơn”) và có chữ ký của bạn.

 5. Đúng giờ 

Nếu bạn đang cố kỉnh làm việc chuyên nghiệp hơn tại nơi làm việc,hãy kiên cố rằng bạn luôn luôn đến đúng giờ, đặc biệt trong các cuộc họp. Dù bạn không thích, các cuộc họp đó có thể rất bổ ích cho các cuộc thảo luận nhóm sau này. Thành thử, hãy nỗ lực đến đúng giờ. Đối tác và đồng nghiệp của bạn sẽ thấy rằng bạn coi trọng họ và rằng bạn có một thái độ làm việc chuyên nghiệp.

 


 Hãy tập cho mình nếp đúng giờ – (Ảnh minh họa) 

 6. Tách biệt thời kì riêng với thời gian làm việc 

Luôn luôn tách biệt thời kì cá nhân chủ nghĩa và thời gian làm việc để giữ một sự cân bằng công việc/cuộc sống lành mạnh. Bạn không nên để những vấn đề cá nhân chủ nghĩa của bạn can thiệp vào công việc. Bạn sẽ làm việc chuyên nghiệp hơn hơn nếu bạn không phao phí thời gian và nguồn lực của công ty để trông nom những vấn đề tây riêng của bạn trong giờ làm việc.

 

 

  Theo: Afamily.Vn  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.