Ngày 25/8/2014, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 119/2014/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số quy định trước đây để cải cách, đơn giản các TTHC về thuế.

► Xem thêm: dịch vụ kê khai thuế hàng tháng

Theo đó, DN mới thành lập có đầu tư mua sắm TSCĐ thì được áp dụng phương pháp tính thuế khấu trừ, không phân biệt mức đầu tư trên hay dưới 01 tỷ đồng như trước.

Đối với DN mới thành lập đạt mức doanh thu dưới 01 tỷ đồng trong năm đầu nhưng vẫn thực hiện đầy đủ chế độ kế toán, hóa đơn, chứng từ theo quy định của pháp luật thì được đăng ký tự nguyện tiếp tục áp dụng phương pháp khấu trừ.

DN được áp dụng ổn định phương pháp tính thuế này trong 2 năm liên tục tiếp theo tính từ năm dương lịch đầu tiên từ khi thành lập.

 

Tạp chí thuế

 

Sau đây Cty quản lý Hà Nội sẽ chia sẻ với các bạn các bước để chuyển từ kê khai thuế GTGT theo phương pháp trực tiếp sang sang phương pháp khấu trừ:
Bước 1: Mua sắm TSCD, CCDC, Máy móc và thiết bị
Bước 2: Lập phương án mua sắm và quyết định phê duyệt
Bước 3: Nộp mẫu 06 đăng ký thay đổi phương pháp kê khai sang khấu trừ
Bước 4: Nhận quyết định của cơ quan thuế
Bước 5 : Làm mẫu 3.14 đề nghỉ để được dặt in hóa đơn
Bước 6: Nhận lại kết quả là 3.15 của cơ quan thuế về để mang đi đặt in hóa đơn Sau đó là bước quan trọng nhất là cán bộ thuế xuống kiểm tra doanh nghiệp và những giấy tờ hồ sơ cần chuẩn bị là:

    • Thứ 1: Hợp đồng thuê mượn nhà
    • Thứ 2: Phương án mua sắm và quyết định phê duyệt
    • Thứ 3: Hợp đồng lao đồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.