Từ ngày 2.10, việc cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam sẽ được áp dụng theo hướng dẫn của Thông tư số 23/2017/TT-BLĐTBXH ngày của Bộ LĐ-TB-XH.

Tạp chí thuế kế toán

Sở LĐ-TB-XH TP.HCM vừa thông báo, kể từ ngày 2.10, việc cấp giấyphép lao động cho người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam sẽ được ápdụng theo hướng dẫn của Thông tư số 23/2017/TT-BLĐTBXH ngày của BộLĐ-TB-XH.

Theo đó, việc cấp, cấp lại giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài sẽ được thực hiện thông qua cổng thông tin điện tử tại địa chỉ: http://dvc.vieclamvietnam.gov.vn

Để thực hiện, người sử dụng lao động phải đăng ký tài khoản để đăng nhập vào cổng thông tin điện tử.

Trước ít nhất 7 ngày làm việc, kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc, người sử dụng lao động phải khai thông tin vào tờ khai và nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động qua cổng thông tin điện tử.

Theo đó, giao dịch điện tử trong việc thực hiện cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam bao gồm các hoạt động: chấp thuận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài; cấp, cấp lại giấy phép lao động; xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.
Người sử dụng lao động (NSDLĐ) đăng ký tài khoản tại địa chỉ http://dvc.vieclamvietnam.gov.vn để sử dụng các ứng dụng và dịch vụ của lĩnh vực cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài.
Quy trình cấp giấy phép lao động như sau:
– Trước ít nhất 7 ngày làm việc, kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc cho NSDLĐ thì NSDLĐ phải khai thông tin vào tờ khai và nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động theo quy định đến cơ quan cấp giấy phép lao động qua cổng thông tin điện tử.
– Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được tờ khai và hồ sơ đề nghị cấp GPLĐ, cơ quan cấp GPLĐ trả lời kết quả qua thư điện tử cho NSDLĐ, nếu hồ sơ chưa phù hợp thì đề nghị bổ sung.
– Sau khi nhận được trả lời hồ sơ phù hợp, NSDLĐ nộp bản gốc hồ sơ đề nghị cấp GPLĐ đến cơ quan cấp GPLĐ để kiểm tra, đối chiếu và lưu theo quy định.
– Cơ quan cấp GPLĐ phải trả kết quả cho NSDLĐ trong thời hạn không quá 8 giờ làm việc kể từ khi nhận được bản gốc hồ sơ đề nghị cấp GPLĐ.
Thông tư 23/2017/TT-BLĐTBXH có hiệu lực từ ngày 02/10/2017.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.