Sáng sớm ngày 4/3/2014, nhóm PV Báo NB & CL đã quay được video một tổ công tác của Đội CSGT Hàng Xanh, Phòng CSGT đường sắt – đường bộ (PC67), Công an TPHCM có những hành vi “vòi” tiền mãi lộ đối với người đi đường một cách vô cùng trắng trợn.   

 

  Tổ CSGT đứng chốt góc đường số 17 nối đường Kha Vạn Cân và Phạm Văn Đồng đã “ngã giá” với người dân vi phạm luật.   

Từ lúc tuyến đường Tân Sân Nhất – Bình Lợi (nay là đường Phạm Văn Đồng) đi vào hoạt động, mật độ các xe lưu thông trên đoạn đường này trở nên dày đặc. Từ hướng cầu Bình Lợi đổ về đường Kha Vạn Cân (Q.Thủ Đức), các đường nhỏ cũng được xây dựng để thông thạo 2 tuyến đường lớn nói trên.

Thời gian gần đây, theo đề đạt của người dân, đã có một số chốt chặn được CSGT lập trên đường Phạm Văn Đồng, ngay góc đường số 17 nối đường Kha Vạn Cân với Phạm Văn Đồng. Đáng nói, người dân đề đạt CSGT đứng chốt ở đây đã có những hành vi “vòi” mãi lộ một cách trắng trợn.

Khoảng hơn 7 giờ sáng ngày 4/3, nhóm PV NB & CL có mặt tại địa điểm nói trên. Qua quan sát, chúng tôi ghi nhận được một tổ công tác gồm 4 CSGT thuộc Đội CSGT Hàng Xanh, đang lập một chốt chặn. Ngay sau khi ổn định vị trí, liên tiếp các công cụ lưu thông đã bị tổ công tác “thổi còi”. Đa số, các xe đều vi phạm lỗi rẽ hướng lưu thông mà không bật đèn xi-nhan.

Liên tiếp, các chủ công cụ lưu thông vi phạm bị CSGT chỉ vào hò hoặc thậm chí “xử lý” ngay ở lòng đường để “làm luật”. Các cuộc “thỏa thuận” diễn ra nhanh chóng, không có biên bản ký nhận, nhiều trường hợp, chủ dụng cụ không cần phải xuống xe.

Chưa đầy 30 phút quan sát, đã có rất nhiều trường hợp “làm luật” rưa rứa như thế diễn ra. Đặc biệt hơn, một người đàn ông bị tổ công tác đề nghị dừng xe chỉ đưa tờ 100.000 đồng, viên CSGT không đồng ý, thò tay vạch ví tiền tài người này ra cho mình xem. Sau đó, viên CSGT bắt anh này đưa thêm rồi mới “tha” cho đi. Trường hợp khác, một số người đang lụi cụi chở con nhỏ đi học cũng bị tổ CSGT “hỏi thăm”. Quang cảnh chung chi diễn ra ngay trước mắt một em nhỏ!

Các viên CSGT thuộc tổ công tác nói trên gồm 02 thiếu úy; 01trung úy; 01 thượng úy. Xuyên suốt đoạn video ghi nhận, ban đầu tổ công tác này có 02 viên CSGT đeo bảng tên nhưng sau đó chỉ còn lại 01 người đeo, 3 người còn lại không có bảng tên.

 

 

Nguồn: Congluan.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.