Đạo diễn Alister Grierson (trái) và cha đẻ “Avatar” từng hợp tác làm phim thảm họa 

 

 

Phim kể chuyện một cảnh sát và một nhóm người sống sót phải chiến đấu với bầy cá mập hiểm sau khi chiếc phi cơ chở họ bị rơi giữa đại dương. Trong phim, chiếc phi cơ đang hướng từ Sydney về Bắc Kinh thì gặp nạn.

Hãng Arclight Films thông tin rằng việc sinh sản phải ngưng trệ do “tôn trọng những gì đang xảy ra hiện nay”. Tổng giám đốc hãng Gary Hamilton, lấy làm tiếc về sự kiện vừa rồi của hãng hàng không Malaysia. Tuy nhiên ông cũng nhấn mạnh, điểm giống nhau duy nhất giữa bộ phim và câu chuyện thực tiễn là sự cố máy bay trên biển.

Deep water do đạo diễn Alister Grierson thực hiện, có vẻ ông ưa chuộng chủ đề thảm họa. Năm 2011 ông từng làm Sanctum ở dạng 3D, doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh Úc. Phim kể về đoàn thám hiểm hang động thế giới, gặp cơn bão nhiệt đới nên rơi xuống hang động, phải chống chọi cái lạnh, nguy cơ bị kẹt ở đó mãi mãi. Ê kíp sản xuất này cũng tham gia Deep water.

Tương đồng về chủ đề và đúng thời điểm này, nên nhiều người có thể liên hệ bộ phim với câu chuyện thực tại. Đây thực sự là điều khó”, đạo diễn nói. Ông cho rằng phim chỉ nhạy cảm ở thời điểm này, chứ trọng điểm của phim làm về nhóm người sống sót, đánh vật với cá mập. Tình huống xiêu dạt của các nhân vật trong phim vừa đáng sợ, lại có chút thú vị”, đạo diễn nói.

Ngân sách 25 triệu USD, bộ phim Úc cộng tác Trung Quốc này có thể phải lùi ngày ra mắt tới 2 năm, theo lời đạo diễn. Các nhà làm phim cho rằng, thời kì đó đủ để những tranh luận xung quanh sự mất tích bí ẩn MH 370 minh bạch. Bộ phim cũng mới khởi quay tại trường quay Village Roadshow ở Queensland ít ngày trước sự kiện MH370 biến mất bí mật.

Cũng vì vụ mất tích phi cơ, chiến dịch truyền bá phim Last flight (Chuyến bay rốt cục) ở Bắc Kinh phải hủy bỏ. Phim của đạo diễn Vincent Zhou ra mắt ở Trung Quốc hôm 21/3, có sự tham gia của diễn viên Anh Ed Westwich và người đẹp Zhu Zhu. Phim quay ở Thái Lan kể về chiếc phi cơ 747 cũ, cất cánh từ hòn đảo hẻo lánh ở giữa yên bình Dương, bất ngờ gặp sự cố. Trong khi hành khách hoảng loạn thì cơ trưởng và đội trưởng đội tiếp viên cầm điều tra.

  Theo: Tienphong.vn  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.