Mẫu bảng cân đối kế toán theo quyết định 48 là báo cáo tài chính tổng hợp, phản ánh tổng quát toàn bộ giá trị hiện có và nguồn hình thành tài sản của doanh nghiệp tại một thời điểm nhất định.

Xem thêm: Bảng cân đối kế toán là gì ?

Bảng cân đối kế toán có vai trò hết sức quan trọng đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào, không những phản ánh vừa khái quát vừa chi tiết tình trạng tài sản và vốn của doanh nghiệp mà còn là minh chứng thuyết phục cho một dự án vay vốn khi doanh nghiệp trình lên ngân hàng, và đồng thời cũng là căn cứ đáng tin cậy để các đối tác xem xét khi muốn hợp tác với doanh nghiệp.

Bảng cân đối kế toán có những đặc điểm chủ yếu sau đây:

  • Các chỉ tiêu được biểu hiện dưới hình thái giá trị (tiền) nên có thể tổng hợp được toàn bộ tài sản hiện có của doanh nghiệp đang tồn tại dưới các hình thái (cả vật chất và tiền tệ, cả vô hình lẫn hữu hình) .
  • BCĐKT được chia thành 2 phần theo 2 cách phản ánh tài sản là cấu thành tài sản và nguồn hình thành nên tài sản. Do vậy, số tổng cộng của 2 phần luôn bằng nhau.
  • BCĐKT phản ánh vốn và nguồn vốn tại một thời điểm nhất định. Thời điểm đó thường là ngày cuối cùng của kỳ hạch toán.

Dưới đây là bảng cân đối kế toán theo quyết định 48 của Công ty cổ phần Nacen Service do bộ phận kế toán của chúng tôi đảm nhiệm làm kế toán cho doanh nghiệp họ. Thông tin của Công ty Nacen:

CÔNG TY CỔ PHẦN NACENSERVICE

Tên giao dịch: NACENSERVICE ., JSC
Mã số thuế: 0103158950
Địa chỉ: Số 3, ngõ 32/65 đường Đỗ Đức Dục, tổ dân phố Mễ Trì Hạ, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội
Đại diện pháp luật: Nguyễn Văn Tuấn
Ngày cấp giấy phép: 07/01/2009
Ngày hoạt động: 14/01/2009 (Đã hoạt động 6 năm)
Điện thoại: 0437852416

mau-bang-can-doi-ke-toan-theo-quyet-dinh-48

Mọi ý kiến, yêu cầu và thắc mắc cần hỗ trợ mời các bạn liên hệ với Công ty Quản Lý Hà Nội theo hotline để được hỗ trợ, tư vấn. Hoặc bạn có thể tải mẫu bảng cân đối kế toán theo quyết định 48 của Công ty Nacen tại đây.